Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush khích lệ bởi tiến bộ ở Iraq


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush nói rằng dân Mỹ có thể thấy khích lệ bởi những tiến bộ ở các địa phương ở Iraq, mặc dù quốc hội Iraq vẫn chưa đạt được tiến triển trong việc thông qua các luật lệ về phân chia lợi tức dầu hỏa, và về vấn đề hòa giải dân tộc.

Trong bài diễn văn hàng tuần đọc trên đài phát thanh hôm thứ bảy, Tổng Thống Bush nói rằng tỉnh Anba ở miền tây Iraq đã đạt được những tiến bộ quan trong trong việc truy quét quân khủng bố và thiết lập một chế độ pháp quyền.

Ông nói rằng các tỉnh khác của Iraq cũng đang thực hiện được những cải thiện.

Nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng điều không may là các tiến bộ trên bình diện quốc gia không tương xứng với tiến độ cải thiện ở cấp địa phương.

Tuy nhiên, ông nói rằng quốc hội cũng đã đạt được một số tiến bộ và cuối cùng thì sinh hoạt chính trị quốc gia sẽ phản ánh những thực trạng ở địa phương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG