Đường dẫn truy cập

Phi hành gia Endeavour thực hiện cuộc đi bộ ngoài không gian lần thứ 3


Các phi hành gia trên phi thuyền con thoi Endeavour đang thực hiện cuộc đi bộ trong không gian lần thứ 3 để bố trí một cái dàn chuẩn bị cho việc lắp ráp các bộ phận cho Trạm Không Gian Quốc Tế trong tương lai.

Cuộc đi bộ hôm nay để chuẩn bị cho việc di chuyển một trong các tấm năng lượng mặt trời của trạm không gian đến một vị trí khác vào cuối năm nay.

Trong khi đó, các viên chức Cơ Quan Không Gian Hoa Kỳ, NASA, nói rằng họ lạc quan một cách thận trọng là phi hành đoàn của phi thuyền con thoi Endeavour sẽ không phải sửa chữa vết lõm trên một tấm cách nhiệt của phi thuyền.

Hôm thứ ba, trưởng phi đoàn của Endeavour, ông John Shannon nói rằng một kết quả phân tích bằng máy computer cho thấy chỗ bị hư này sẽ chịu đựng được nhiệt độ rất cao khi phi thuyền quay về trái đất.

Ông nói rằng vết lõm này không đe dọa đến sự an toàn cho phi hành đoàn, tuy nhiên sau phi vụ này phi thuyền Endeavour sẽ phải được sửa chữa rất lâu.

Theo dự trù trong ngày hôm nay, các viên chức của NASA sẽ quyết định liệu các phi hành gia có sẽ thực hiện một chuyến đi bộ trong không gian để sửa chữa chỗ bị hư trên tấm cách nhiệt hay không sau khi tiến hành thêm các cuộc thử nghiệm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG