Đường dẫn truy cập

Phi hành gia Endeavour thực hiện cuộc đi bộ ngoài không gian lần thứ 3


Các phi hành gia trên phi thuyền con thoi Endeavour đang thực hiện cuộc đi bộ trong không gian lần thứ 3 để bố trí một cái dàn chuẩn bị cho việc lắp ráp các bộ phận cho Trạm Không Gian Quốc Tế trong tương lai.

Cuộc đi bộ hôm nay để chuẩn bị cho việc di chuyển một trong các tấm năng lượng mặt trời của trạm không gian đến một vị trí khác vào cuối năm nay.

Trong khi đó, các viên chức Cơ Quan Không Gian Hoa Kỳ, NASA, nói rằng họ lạc quan một cách thận trọng là phi hành đoàn của phi thuyền con thoi Endeavour sẽ không phải sửa chữa vết lõm trên một tấm cách nhiệt của phi thuyền.

Hôm thứ ba, trưởng phi đoàn của Endeavour, ông John Shannon nói rằng một kết quả phân tích bằng máy computer cho thấy chỗ bị hư này sẽ chịu đựng được nhiệt độ rất cao khi phi thuyền quay về trái đất.

Ông nói rằng vết lõm này không đe dọa đến sự an toàn cho phi hành đoàn, tuy nhiên sau phi vụ này phi thuyền Endeavour sẽ phải được sửa chữa rất lâu.

Theo dự trù trong ngày hôm nay, các viên chức của NASA sẽ quyết định liệu các phi hành gia có sẽ thực hiện một chuyến đi bộ trong không gian để sửa chữa chỗ bị hư trên tấm cách nhiệt hay không sau khi tiến hành thêm các cuộc thử nghiệm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG