Đường dẫn truy cập

Phi thuyền Endeavour có thể quay về trái đất sớm


Các phi hành gia trên phi thuyền con thoi Endeavour của Hoa Kỳ đang thực hiện chuyến đi bộ trong không gian ngày hôm nay để thiết đặt thêm các bộ phận mới cho Trạm Không Gian Quốc Tế.

Đây là chuyến đi bộ trong không gian thứ tư và cũng là chuyến cuối cùng trong phi vụ này.

Sau khi hoàn tất công tác các phi hành gia trên Trạm Không Gian Quốc tế và trên phi thuyền con thoi sẽ từ biệt nhau để bắt đầu chuẩn bị cho việc rời khỏi Trạm Không Gian Quốc Tế sớm.

Cơ quan không gian NASA của Hoa Kỳ đang xem xét tới việc cho phi thuyền con thoi trở về trái đất sớm hơn dự liệu vào ngày Thứ Tư để tránh bị ảnh hưởng của trận bão mạnh có thể sẽ thổi vào Houston, Texas.

Các chuyên viên dự báo thời tiết nói rằng trận bão Dean này sẽ thổi tới Vịnh Mexico trong những ngày sắp tới và có thể chuyển hướng về thành phố Houston, của tiểu bang Texas là nơi có căn cứ điều hành các chuyến bay có người lái của cơ quan NASA.

Nếu trận bão này thổi tới Houston thì cơ quan NASA sẽ phải di chuyển các hoạt động của họ tới Trung Tâm Không Gian Kennedy ở Florida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG