Đường dẫn truy cập

Tổng thống Iran thay thế hai Bộ trưởng Dầu khí và Công nghiệp


Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad đã thay thế 2 Bộ trưởng dầu khí và Công nghiệp.

Hôm chủ nhật, truyền thông nhà nước Iran loan tin ông Ahmadinejad đã bổ nhiệm ông Gholam Hossein Nozari làm bộ trưởng dầu khí lâm thời, thay thế ông Kazem Vaziri- Hamaneh. Hiện thời, ông Nozari là tổng giám đốc Công ty Dầu Khí quốc gia Iran.

Ông Vaziri Hamaneh đã giữ chức vụ bộ trưởng dầu khí của quốc gia sản xuất dầu đứng hàng thứ tư trên thế giới từ tháng 12 năm 2005. Ông là sự chọn lựa thứ tư của ông Amadinejad vào chức vụ này sau khi quốc hội bác 3 ứng viên khác vì lý do không hội đủ điều kiện.

Truyền thông Iran cho biết giờ đây ông Vaziri Hamaneh sẽ phục vụ trong tư cách cố vấn cho tổng thống về các vấn đề năng lượng.

Ông Ahmadinejad cũng bổ nhiệm một kỹ sư làm bộ trưởng lâm thời cho bộ công nghiệp và hầm mỏ. Theo tin của truyền thông Iran thì cựu bộ trưởng bộ này đã từ chức.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG