Đường dẫn truy cập

Afghanistan kiểm tra báo cáo về cái chết của thường dân


Các quan chức của Afghanistan đang kiểm tra các báo cáo nói rằng một vụ không tập của lực lượng quân sự quốc tế trong tỉnh Helmand hôm thứ Năm đã gây nhiều thương tích cho thường dân.

Địa điểm có vụ không tập là huyện Baghran. Chỉ huy trưởng cảnh sát trong tỉnh hôm thứ sáu nói rằng có thiệt hại nặng cho cả địch quân và thường dân nhưng không rõ con số chính xác.

Người dân trong huyện Baghran nói có ít nhất 200 thường dân thiệt mạng.

Quân đội Hoa Kỳ không tin con số này. Họ nói rằng cuộc không tập nhắm vào 2 cấp chỉ huy của phe Taleban đang họp trong huyện, khu vực này không có thường dân, và cũng chưa rõ số phận của 2 cấp chỉ huy Taleban.

Tình hình 21 con tin người Nam Triều Tiên bị phe Taleban bắt cóc vẫn chưa được giải quyết. Đại diện của chính phủ Nam Triều Tiên đã gặp phe bắt cóc và nói thẳng với họ rằng chính phủ Nam Triều Tiên không ở trong tư thế có thể thỏa mãn đòi hỏi của họ để lấy lại tự do cho các con tin.

Hai bên đồng ý gặp nhau một lần nữa. Trong khi đó, một nhóm bác sĩ người Afghanistan loan báo sẵn sàng tình nguyện chăm sóc sức khỏe cho các con tin, nghe nói trong số này có 2 người bệnh nặng.

Chưa rõ đề nghị này có được chấp nhận hay không. Những kẻ bắt cóc đã giết 2 con tin vì cho rằng chính phủ Afghanistan coi thường đòi hỏi của họ là phải thả người của họ đang bị cầm tù.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG