Đường dẫn truy cập

Mỹ không loại bỏ việc sử dụng lực lượng quân sự để giải cứu con tin


Một giới chức cao cấp Hoa Kỳ đã bày tỏ sự lo ngại về số phận của các con tin Nam Triều Tiên tại Aghanistan, và nói rằng Washington đang làm tất cả những gì có thể làm được để các con tin này có thể được trả tự do.

Hôm thứ Năm, ông Richard Boucher, Trợ Lý Ngoại Trưởng Hoa Kỳ nói rằng Hoa Kỳ đang làm việc chặt chẽ với các chính phủ Nam Triều Tiên và Afghanistan, và việc sử dụng các lực lượng quân sự để giải cứu các con tin là điều có thể thực hiện.

Những lời tuyên bố của ông Boucher có vẻ đi ngược lại với những phát biểu của các giới chức Hoa Kỳ khác và các giới chức Nam Triều Tiên, theo đó các biện pháp quân sự sẽ không được áp dụng.

Cũng hôm thứ Năm các nhà Lập Pháp Nam Triều Tiên đã tham khảo ý kiến với các giới chức Hoa Kỳ tại Washington trong khi một phái đoàn Nam Triều Tiên đang có mặt tại Afghanistan để tìm cách mở những cuộc đàm phán với những kẻ bắt cóc con tin.

Theo dự đoán thì cuộc khủng hoảng con tin này cũng sẽ là đề tài chiếm nhiều thì giờ trong các cuộc thảo luận sắp tới giữa Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush và Tổng Thống Afghanistan Hamid Karzai tại Trại nghỉ mát David của Tổng Thống Hoa Kỳ ở bên ngoài thủ đô Washington vào hôm Chủ Nhật và Thứ Hai.

XS
SM
MD
LG