Đường dẫn truy cập

Bom tự sát giết chết 2 thường dân Afghanistan


Cảnh sát Afghanistan cho hay 2 thường dân thiệt mạng trong một vụ đánh bom xe tự sát gần một đoàn xe của binh sĩ nước ngoài.

Cảnh sát hôm nay nói rằng có ít nhất 4 thường dân khác bị thương trong vụ tấn công ở phía đông thành phố Kandahar ở nam bộ Afghanistan.

Các giới chức Afghanistan cũng cho biết họ tin là 100 hay nhiều hơn nữa phần tử Taleban bị thiệt mạng trong cuộc không kích do liên minh dưới quyền lãnh đạo của Hoa Kỳ thực hiện hôm thứ năm ở tỉnh Helmand ở nam bộ.

Các giới chức chính phủ Afghanistan và quân đội Tây phương rằng số thương vong của thường dân trong cuộc tấn công vừa kể rất ít.

Các bệnh viện ở thủ phủ Lashkar Gah của tỉnh Helmand đang chữa trị cho ít nhất 20 người bị thuong trong cuộc không kích.

Một thông cáo của quân đội cho biết không có thường dân trong khu vực khi liên minh thực hiện cuộc không kích nhắm vào hai viên chỉ huy Taleban đang tham dự một cuộc họp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG