Đường dẫn truy cập

Oxfam: 8 triệu người Iraq cần viện trợ khẩn cấp


Tổ chức cứu trợ quốc tế Oxfam cho hay một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng đang bao trùm lên đất nước Iraq, với khoảng 8 triệu người đang cần được trợ giúp khẩn cấp.

Trong một phúc trình vừa phổ biến hôm thứ hai, Oxfam cho biết tình trạng suy dinh dưỡng và thiếu nước sạch nay đang trở nên nghiêm trọng hơn nhiều so với trước khi xảy ra cuộc chiến tranh vào năm 2003.

Theo phúc trình này, 28% trẻ em tại Iraq đang bị suy dinh dưỡng và khoảng 70% dân số Iraq đang trong tình trạng thiếu nước uống sạch. Các con số này đã tăng gần 50% so với trước khi xảy ra cuộc chiến.

Oxfam đề nghị chính phủ Iraq tăng gấp đôi mức trợ cấp lên thành 200 đôla mỗi đầu người một tháng dành cho phụ nữ góa chồng và trẻ em, và cải thiện hệ thống phân phối lương thực theo tiêu chuẩn.

Trong một diễn biến khác, cảnh sát cho hay một vụ nổ bom cài trong xe tại khu vực quản trường al-Tayran ở thủ đô Baghdad, giết chết 6 người và làm bị thương 30 người khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG