Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Anh và tổng thống Bush gặp gỡ để xây dựng mối quan hệ


Lần đầu tiên sau khi lên thay thế ông Tony Blair trong tư cách lãnh tụ nước Anh vào tháng trước, thủ tướng Gordon Brown đã đến thăm Hoa Kỳ hôm chủ nhật.

Theo thời biểu, chỉ chốc lát sau khi đến Hoa Kỳ hôm chủ nhật, ông Brown đến trại nghỉ mát David của tổng thống Bush ở bên ngoài thủ đô Washington, để thảo luận và dùng bữa tối trong vòng riêng tư với tổng thống Bush.

Thủ tướng Anh sẽ lưu lại qua đêm ở trại nghỉ mát David và sẽ tiếp tục họp với tổng thống Bush vào hôm nay thứ hai, về vai trò của Anh tại Iraq và những vấn đề khác.

Thủ tướng Anh nói rằng ông hy vọng củng cố mối quan hệ với Hoa Kỳ, mối quan hệ song phương được nước Anh coi là quan trọng nhất.

Những trợ lý của thủ tướng đã tìm cách giảm nhẹ những đồn đoán của một số các nhà quan sát thời cuộc tiên đoán rằng quan hệ giữa tổng thống Hoa Kỳ và tân thủ tướng Anh sẽ không được thân thiết như giữa tổng thống Bush và cựu thủ tướng Anh Tony Blair.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG