Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Anh và tổng thống Bush thảo luận về cuộc chiến Iraq


Thủ tướng Anh, ông Gordon Brown, và Tổng thống Bush sẽ thảo luận về các vấn đề liên quan đến cuộc chiến ở Iraq, nền mậu dịch thế giới và cuộc xung đột trong vùng Darfur của Sudan, trong cuộc hội đàm hôm nay.

Hai nhà lãnh đạo Anh, Mỹ đang có mặt tại trại David, nơi nghỉ ngơi của Tổng thống ở ngoại ô thủ đô Washington.

Ông Brown đã đến Washington xế ngày hôm qua và dùng bữa cơm tối với Tổng thống Bush tại trại David. Đây là chuyến công du Hoa Kỳ đầu tiên của ông Brown kể từ khi ông nắm chức vụ Thủ tướng Anh hồi tháng trước.

Các giới chức Anh đang cố giảm nhẹ những lời đồn đoán rằng quan hệ giữa Tổng thống Bush và Thủ tướng Brown sẽ không được khắng khít như quan hệ giữa ông với ông Tony Blair, người vừa rời khỏi chức vụ lãnh đạo chính phủ Anh hôm 27 tháng 6 vừa qua.

Ông Brown tuyên bố ông hy vọng sẽ tăng cường các quan hệ với Hoa Kỳ là nước mà Anh coi là có quan hệ song phương quan trọng nhất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG