Đường dẫn truy cập

Taleban lại đưa ra thời hạn mới


Các phần tử tranh đấu Taleban tại Afghanistan đã định một kỳ hạn chót mới là 7:30 giờ quốc tế ngày Thứ Tư để đáp ứng những đòi hỏi trả tự do cho những tù nhân Taleban hầu đổi lấy việc phóng thích 21 con tin Nam Triều Tiên còn lại.

Kỳ hạn chót mới này được đưa ra ngày hôm nay một ngày sau khi các phần tử tranh đấu bắn chết con tin thứ nhì.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Nam Triều Tiên, ông Cho Hee-yung xác nhận người bị giết là ông Shim Sung-min, 29 tuổi. Ông Cho gọi vụ giết chất con tin thứ nhì là một vụ giết người tàn nhẫn.

Các phần tử tranh đấu cảnh cáo rằng sẽ tiếp tục giết chết các con tin nếu chính phủ Afghanistan không thoả thuận đổi các phần tử tranh đấu Taleban bị cầm tù để đổi lấy việc phóng thích các con tin.

Phát ngôn viên của Tổng Thống Hamid Karzai của Afghanistan nói rằng chính phủ của ông không thể thoả mãn những đòi hỏi của các phần tử tranh đấu Taleban.

Ông nói rằng việc thả các tù nhân này chỉ dẫn tới thêm các vụ bắt cóc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG