Đường dẫn truy cập

Taleban giết con tin thứ nhì


Hôm thứ Hai, một người tự xưng là phát ngôn viên Taleban tại Afghanistan nói rằng nhóm dân quân cứng rắn này đã giết chết thêm một con tin thứ nhì người Nam Triều Tiên, sau khi chính phủ Afghanistan không trả tự do cho các tù nhân Taleban.

Các tin tức trích dẫn lời Yousuf Ahmadi nói rằng một người Nam Triều Tiên tên là Sung Sin đã bị bắn chết vào lúc 8 giờ 30 tối giờ địa phương và xác của người này đã được bỏ tại quận Qarabagh của tỉnh Ghazni ở miền Nam. Chưa có nguồn tin độc lập nào kiểm chứng sự kiện này.

Phát ngôn viên này cũng cảnh báo rằng Taleban sẽ giết thêm các con tin nếu chính phủ Afghanistan tiếp tục làm ngơ trước các đòi hỏi của họ, tuy nhiên nhóm này đã không đưa ra thời hạn mới để chính quyền phải đáp ứng.

Ông Alishah Ahmadzai, Cảnh sát trưởng tỉnh Ghazni nói rằng các lực lượng an ninh đã được gửi đến quận Qarabagh để tìm xác của nạn nhân.

Cũng hôm thứ Hai, hệ thống truyền hình vệ tinh Ả Rập Al Jazeera đã cho phát hình một đoạn video cho thấy một nhóm con tin phụ nữ mang khăn choàng đầu và ngồi ở dưới đất với những người bắt cóc họ đang đứng ở phía sau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG