Đường dẫn truy cập

Taleban dọa sẽ bắt đầu giết con tin


Phe Taleban ở Afghanistan cho biết nhóm này sẽ bắt đầu giết một số trong 22 con tin Nam Triều Tiên nếu chính phủ không đồng ý phóng thích các tù nhân Taleban trước trưa ngày mai, giờ địa phương.

Một người phát ngôn của Taleban hôm nay cho biết các cuộc thương lượng giữa nhóm chủ chiến này và chính quyền Afghanistan đang lâm vào bế tắc.

Phe Taleban cho biết họ muốn ít nhất 8 tù nhân được trả tự do để đổi lấy các con tin.

Chính phủ Afghanistan cho hay một toán các nhà lập pháp và các bô lão bộ tộc đang tìm cách thuyết phục phe Taleban phóng thích các nạn nhân bị bắt cóc một cách vô điều kiện.

Trước đó trong ngày hôm nay, tổng thống Afghanistan, ông Hamid Karzai đã gặp đặc sứ của Nam Triều Tiên để thảo luận về tình hình các con tin.


Các nhân viên cứu trợ Cơ đốc giáo Nam Triều Tiên – đa số là phụ nữ – đã bị bắt cóc cách đây 10 ngày tại miền đông nam Afghanistan.

Tuần trước, những kẻ bắt cóc đã giết người lãnh đạo nhóm thiện nguyện viên này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG