Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush và Thủ Tướng Anh cùng chung lập trường về Iraq


Tổng Thống Hoa Kỳ, ông George W. Bush, và Thủ Tướng Anh, ông Gordon Brown, đã đưa ra một lập trường thống nhất về hòa bình tại Iraq, và vùng Trung Đông sau cuộc họp thượng đỉnh đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo này ngày hôm qua.

Hai nhà lãnh đạo Anh, Mỹ đã mở cuộc họp báo chung sau hai ngày hội đàm tại Trại David, nơi nghỉ ngơi của Tổng Thống Hoa Kỳ ở bên ngoài thủ đô Washington.

Tổng Thống Bush nói rằng, ông tin là Tân Thủ Tướng Anh hiểu rằng sự thất bại tại Iraq sẽ hết sức tai hại đối với nền an ninh quốc gia của Hoa Kỳ và Anh.

Còn Thủ Tướng Brown thì nói rằng, 5500 binh sĩ Anh sẽ ở lại Iraq cho tới khi sứ mạng của họ hoàn tất.

Ông Brown nói rằng, Hoa Kỳ và Anh muốn tạo điều kiện thuận lợi để người Iraq có thể nắm quyền kiểm soát đất nước của họ.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ Anh cho biết, các ông cũng đã thảo luận về các vấn đề thương mại toàn cầu, nạn khủng bố, vụ xung đột tại vùng Darfur của Sudan, và về tham vọng hạt nhân của Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG