Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Pakistan gặp cựu Thủ Tướng Bhutto


Tổng Thống Pakistan Pervez Musharraf đã mở các cuộc đàm phán với đối thủ chính trị của ông là cựu Thủ Tướng Benazir Bhutto.

Các giới chức cao cấp của Pakistan cho biết Tổng Thống Musharraf đã gặp nhà cựu lãnh đạo lưu vong này hôm thứ sáu tại Vịnh Emirate ở Abu Dhabi.

Đây là cuộc gặp gỡ lần đầu tiên giữa Tổng Thống Musharraf và bà Benazir Bhutto kể từ năm 1999 khi ông Musharraf lên cầm quyền trong một cuộc đảo chính không đổ máu.

Bộ Trưởng bộ Thông Tin Pakistan Tariq Azim nói rằng sẽ phải còn nhiều ngày nữa trước khi có một diễn tiến quan trọng nào đó diễn ra.

Các tổ chức truyền thông trích lời các nguồn tin không nêu danh tính nói rằng các cuộc đàm phán này của ông Musharraf là nhằm tranh thủ sự tán thành của bà Bhutto về việc tái tranh cử của ông.

Tin cho hay bà Bhutto đang vận động để trở lại giữ chức Thủ Tướng trong một thỏa thuận qua đó ông Musharraf sẽ tiếp tục giữ vai trò Tổng Thống và Tư Lệnh Quân Đội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG