Đường dẫn truy cập

Pakistan lo ngại sẽ có thêm các vụ tấn công tự sát


Nhà chức trách Pakistan đang cảnh báo về khả năng có thể xảy ra thêm các vụ tấn công tự sát nữa, trong khi các nhân viên điều tra đang tìm cách nhận dạng một phần tử đánh bom đã giết chết 14 người hôm thứ sáu gần Đền Thờ Đỏ, ngôi đền Hồi giáo quá khích.

Hôm thứ bảy, các quan chức chính phủ cho biết một nhóm điều tra đã được thành lập để điều tra vụ đánh bom, và các biện pháp an ninh đã được siết chặt.

Vụ tấn công hôm thứ sáu xảy ra tại một nhà hàng gần khu đền thờ, một thời gian ngắn sau khi hàng trăm sinh viên Hồi giáo xô xát với các lực lượng an ninh.

Phần lớn nạn nhân của vụ đánh bom là cảnh sát.

Nhà chức trách cho biết hơn 50 người có dính líu đến vụ đánh bom đã bị bắt. Chưa có phe nhóm nào tuyên bố thực hiện vụ tấn công này.

Chính phủ Pakistan đã mở cửa lại Đền Thờ Đỏ hôm thứ năm, tuy nhiên một ngày sau đã cho đóng cửa vô thời hạn sau khi xảy ra vụ tấn công tự sát và các vụ xô xát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG