Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên đã đóng cửa lò phản ứng hạt nhân Yongbyon


Bắc Triều Tiên nói với Hoa Kỳ rằng họ đã đóng cửa lò phản ứng hạt nhân chính ngay khi các thanh sát viên Liên Hiệp Quốc đến để thanh sát tiến trình này.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ bảy, phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Sean McCormack nói rằng Washington hoan nghênh quyết định của Bình Nhưỡng đóng cửa cơ sở hạt nhân Yongbyon.

Ông nói thêm rằng Hoa Kỳ đang chờ các thanh sát viên hạt nhân của Liên Hiệp Quốc xác minh và giám sát tiến trình đóng cửa.

Ông nói rằng trong các cuộc đám phán 6 nước vào ngày 18 tháng 7 tới đây tại Bắc Kinh, Washington hy vọng sẽ đạt được tiến bộ nhanh chóng trong việc thực thi giai đoạn kế tiếp của hiệp định ký hồi tháng 2, về việc chấm dứt chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Bắc Triều Tiên cam kết khai báo tất cả các chương trình hạt nhân và đóng cửa tất cả các cơ sở hạt nhân.

Lên tiếng tại Nhật Bản, Trưởng đoàn đàm phán của Hoa Kỳ Christopher Hill nói rằng ông hy vọng Bắc Triều Tiên sẽ đưa ra danh sách liệt kê toàn bộ các cơ sở hạt nhân của nước này trong vòng vài tuần hay vài tháng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG