Đường dẫn truy cập

Thanh sát viên LHQ lên đường đi Bắc Triều Tiên


Người đứng đầu cơ quan hạt nhân Liên Hiệp Quốc cho hay các thanh sát viên đã sẵn sàng đến Bắc Triều Tiên và giám sát việc đóng cửa lò phản ứng hạt nhân chính của nước này.

Phát biểu tại Hán Thành hôm nay, chưởng cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế Mohamed ElBaradei tỏ ý lạc quan rằng tiến trình sẽ xúc tiến êm thắm.

Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng nỗ lực đóng cửa toàn bộ chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng sẽ là một “tiến trình lâu dài” và sẽ tùy thuộc vào tiến bộ của các cuộc đàm phán 6 bên.

Bộ ngoại giao Trung Quốc hôm nay xác nhận rằng các cuộc đàm phán 6 nước về việc hủy bỏ chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên sẽ tiếp tục trong tuần tời vào ngày 18 và 19 tại Bắc Kinh.

Trong khi đó, một chiếc tầu Nam Triều Tiên lên đường đi Bắc Triều Tiên hôm nay, chở số nhiên liệu viện trợ giúp thúc đẩy việc đóng cửa cơ sở hạt nhân chính của miền Bắc.

Bình Nhưỡng cho biết sẽ bắt đầu đóng cửa lò phản ứng Yongbyon ngay khi chuyến tầu chở nhiên liệu đầu tiên đến nơi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG