Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Anh kêu gọi lập hồ sơ quốc tế về các nghi can khủng bố


Thủ tướng Anh, ông Gordon Brown cho biết ông muốn có một hồ sơ của Châu Âu về những người biết rõ hoặc bị nghi là phần tử khủng bố để có thể chia sẻ thông tin trên toàn thế giới.

Ông Brown nói với một đài truyền hình của Anh hôm nay rằng nên để cho thông tin về việc tuyển mộ các phần tử khủng bố tại một quốc gia được sẵn sàng cho các chính phủ khác.

Các nhận định của thủ tướng Anh được đưa ra vào lúc tân bộ trưởng an ninh Alan West cảnh báo rằng nước Anh phải đối đầu với một cuộc chiến kéo dài 15 năm chống lại chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan.

Trong các nhận định được phổ biến, ông West cũng kêu gọi dân chúng Anh thông báo cho chính quyền về những hoạt động khả nghi.

Hôm qua, giới hữu trách Anh đã truy tố một bác sĩ người Iraq về tội đồng mưu gây ra những vụ nổ có liên hệ đến âm mưu hồi tháng trước định cho nổ các quả bom đặt trong xe ở London và thành phố Glasgow của Scotland.

Một nghi can thứ nhì trong vụ này vẫn còn nằm viện vì bị phỏng nặng khi các tay đánh bom tông chiếc xe chở đầy các thùng chứa nhiên liệu vào cổng chính của phi trường Glasgow.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG