Đường dẫn truy cập

Ba người bị kết án trong vụ đánh bom ở London năm 2005


Một tòa án ở London đã ra phán quyết có tội đối với 3 bị cáo trong vụ đặt bom hồi tháng 7 năm 2005 trên hệ thống chuyên chở công cộng. Âm mưu bất thành này diễn ra hai tuần sau khi những kẻ nổ bom tự sát giết chết 52 người ở thủ đô nước Anh.

Bồi thẩm đoàn đã kết án 3 người Hồi giáo gốc Phi Châu về tội âm mưu sát nhân qua việc đặt chất nổ trên 3 chuyến xe điện ngầm và một chiếc xe búyt. Bồi thẩm đoàn còn đang cứu xét phán quyết đối với 3 bị cáo còn lại của vụ án này.

Các bị cáo nói rằng những khối chất nổ đó chỉ dùng để hù dọa mà thôi và có mục đích phản đối vai trò của Anh trong cuộc chiến Iraq.

Trong khi đó, nhân viên điều tra ở cả 3 châu lục đang ra sức làm việc để tìm hiểu các chi tiết của những vụ nổ bom xe hơi bất thành ở London và Glasgow cách nay hơn một tuần.

Hôm nay, tòa án Australia đã dành thêm 48 giờ để cảnh sát thẩm vấn một bác sĩ người Ấn Ðộ bị câu lưu ở Brisbane vì dính líu tới những vụ tấn công ở Anh.

Cũng trong ngày hôm nay, các nhà điều tra ở Ấn độ đã tịch thu những hồ sơ điện toán của ít nhất một nghi can đang bị tạm giam trong vụ này.

Ông Ronald Noble, người đứng đầu Cơ quan Hình cảnh Quốc tế (Interpol) hôm nay đã chỉ trích những hoạt động mà ông gọi là lỗi thời của giới hữu trách Anh để chống khủng bố.

Ông cho biết giới hữu trách Anh chưa chia sẻ thông tin nào từ cuộc điều tra về những vụ nổ bom xe hơi và chưa sử dụng có hiệu quả một kho dữ liệu về hộ chiếu.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG