Đường dẫn truy cập

11 phiến quân Taleban bị hạ sát ở Afghanistan


Các giới chức Afghanistan cho hay có ít nhất 11 người bị nghi là phần tử chủ chiến đã bị hạ sát trong những vụ xung đột ở miền nam nước này.

Tại tỉnh Helmand, cảnh sát cho hay 10 phiến quân đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh và không kích hồi khuya hôm qua.

Tin ghi không có binh sĩ nào thuộc quân đội Afghanistan và lực lượng NATO do Hoa Kỳ lãnh đạo bị thương trong vụ xung đột.

Tại tỉnh Zabul gần đó, ít nhất một phần tử chủ chiến được báo cáo là thiệt mạng sau một cuộc tấn công của phiến quân nhắm vào một toán tuần tiễu cảnh sát.

Mặt khác, cảnh sát cho hay người đứng đầu một hội đồng tôn giáo ở tỉnh Uruzgan đã bị bắt cóc từ nhà riêng và bị sát hại hồi khuya hôm qua.

Một phát ngôn viên của Taleban ở địa phương đã nhận trách nhiệm về vụ sát hại này và nói rằng vị giáo sĩ bị giết vì đã ủng hộ chính phủ Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG