Đường dẫn truy cập

Một người Đức và thông dịch viên Afghanistan được trả tự do 


Bộ nội vụ Afghanistan cho hay một người mang quốc tịch Đức và người thông dịch cho ông ta bị bắt cóc ở tây nam Afghanistan đã được phóng thích. Hai người này bị biệt tích từ tuần trước. Chưa rõ tại sao họ lại bị bắt cóc.

Các giới chức Đức nói rằng người này không làm việc cho chính phủ Đức, cho cơ quan cứu trợ hay cơ quan truyền thông nào.

Ở các nơi khác, các giới chức tại nam bộ Afghanistan cho hay hôm nay một tay đánh bom tự sát đã gây thiệt mạng cho ít nhất 9 người, trong đó có cả cảnh sát viên, tại một chốt kiểm soát trong thị trấn Spin Boldak.

Trong một sự cố khác, NATO cho hay một quả bom bên đường đã nổ trúng một đoàn xe, làm 1 binh sĩ thiệt mạng và 2 người nữa bị thương.Lực lượng này chưa tiết lộ quốc tịch của các nạn nhân.

Hôm qua, 6 binh sĩ Canada, và 1 người phiên dịch Afghanistan đã thiệt mạng vì một quả bom đặt bên đường, cũng ở nam bộ Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG