Đường dẫn truy cập

LHQ kêu gọi giúp đỡ Jordan và Syria đối phó với làn sóng người tị nạn Iraq


Cơ quan tỵ nạn của Liên Hiệp Quốc nói rằng, thật là vô lương tâm nếu để Syria và Jordan phải một mình đối phó với cuộc khủng hoảng người tỵ nạn Iraq vô cùng to lớn.

Cho tới nay, Phủ Cao Ủy Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc đã nhận được 70 triệu đô la viện trợ để đối phó với cuộc khủng hoảng này nhưng một phát ngôn viên tại Geneve nói rằng, Jordan và Syria cần có thêm nhiều viện trợ nữa để đối phó với tình hình này.

Hai triệu người tỵ nạn đã chạy sang Syria và Jordan để lánh tình trạng bạo động tại Iraq.

Trong cuộc giao tranh mới nhất tại Iraq, quân đội Hoa Kỳ cho hay, lực lượng liên minh đã hạ sát ba tên khủng bố và bắt giữ tám người bị nghi là các phần tử nổi dậy tại tỉnh al-Anbar ở phía Tây thủ đô Baghdad.

Quân đội nói rằng, lực lượng liên minh đã bắt được một người nghi là thành viên của tổ chức al-Qaida tại Iraq bị cáo buộc là chịu trách nhiệm giám sát các cuộc tấn công khủng bố cũng như là những hoạt động tuyên truyền thánh chiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG