Đường dẫn truy cập

Bom nổ tại một làng của người Kurd ở Iraq, 17 người thiệt mạng


Tại Iraq, một xe bom đã nổ tại một ngôi làng của người Kurd làm ít nhất 17 người chết và 4 người bị thương. Cảnh sát Iraq nói rằng đây là một vụ đánh bom tự sát.

Trong tỉnh al-Anbar ở phía Tây Baghdad Quân đội Hoa Kỳ đang hành quân đã hạ sát 3 kẻ khủng bố và bắt giam 8 nghi can khủng bố.

Tổng Thống Iraq, ông Jalal Talabani kêu gọi 2 nước bên cạnh là Iran và Syri hãy giúp đỡ Iraq chống lại khủng bố. Ông nói rằng công tác chống khủng bố của Iraq sẽ dễ dàng hơn nếu được sự hợp tác của 2 nước này; đặc biệt là Iran, quốc gia có nhiều người Hồi giáo Shia, có thể giúp khống chế nhóm Hồi giáo Shia cực đoan tại Iraq.

Tại Washington, một tướng lãnh kêu gọi Quốc Hội Mỹ nên cho quân đội thêm thời gian để đối phó với quân nổi dậy ở Iraq.
|
Trung tướng Rick Lynch, Tư lệnh lực lượng quân sự quốc tế tại miền Nam Baghdad nói trong một cuộc họp báo tại bộ Quốc Phòng rằng nếu Quốc Hội Mỹ buộc phải rút lui trong khi quân đội Iraq chưa đủ sức để nhận lãnh trách nhiệm, thì quân nổi dậy sẽ nhảy vào thế chỗ của quân đội Mỹ hiện nay.

Cũng tại Hoa Kỳ, Nghị Sĩ Pete Domenici của đảng Cộng Hòa, đại diện cho tiểu bang New Mexico, tuyên bố không muốn tiếp tục ủng hộ chính sách của Tổng Thống Bush hiện nay tại Iraq. Ông đòi phải có một kế hoạch mới để rút quân đội Mỹ ra khỏi Iraq.

Thượng Viện Hoa Kỳ sẽ tranh luận về vấn đề Iraq vào tuần tới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG