Đường dẫn truy cập

Ðánh bom xe gần một đám cưới ở Baghdad, 17 người thiệt mạng


Một vụ khủng bố bằng xe cài bom gần một tiệc cưới đã giết chết ít nhất 17 người và làm hơn 25 người bị thương. Vụ đánh bom xảy ra tại một quận trong thủ đô Baghdad có đa số dân là người Hồi giáo Shia.

Các giới chức Iraq nói rằng một số các nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ đánh bom hôm thứ năm là trẻ em.

Tại các nơi khác trong thủ đô, quân đội Hoa Kỳ cho biết một vụ nổ bom cài trên đường xuyên thủng xe thiết giáp làm 2 binh sĩ bị thiệt mạng và 2 người bị thương. Trước đây, quân đội Mỹ đã từng tố giác Iran cung cấp võ khí cho các phần tử nổi dậy ở Iraq.

Cũng hôm thứ năm, báo Washington Post loan tin rằng số người chết vì bạo động giáo phái trong thủ đô Baghdad đã tăng lên trong tháng thứ nhì và hiện con số này cao hơn con số trong tháng Giêng.

Hồi tháng 6, Washington Post loan tin là theo bộ y tế, số tử thi không rõ lý lịch tìm thấy trên đường phố đã tăng lên 453 tử thi, mặc dù binh sĩ Mỹ được tăng viện trong thủ đô.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG