Đường dẫn truy cập

Thủ lãnh hàng nhì của al-Qaida kêu gọi người Hồi Giáo đoàn kết


Thủ lãnh hàng nhì của tổ chức al-Qaida đã đưa ra một cuốn băng video mới kêu gọi người Hồi Giáo đoàn kết trong cuộc thánh chiến và ủng hộ phong trào Hồi Giáo tại Iraq.

Ayman al-Zawahiri mặc đồ trắng và nói tiếng Ả Rập đã xuất hiện ngày hôm qua trong cuốn băng video được đưa lên Internet.

Một tổ chức tại Hoa Kỳ theo dõi trang Web Hồi Giáo này đã đưa ra một bản văn cho bài nói chuyện của ông ta. Bản văn này trích lời ông Zawahira đả kích Ai Cập và Ả Rập Saudi là đã ủng hộ Hoa Kỳ tại vùng Trung Đông.

Ông này cũng nói rằng những kế hoạch tương lai của al-Qaida gồm có việc sử dụng các trại tại Afghanistan, Iraq và Somalia để huấn luyện các nhân sự cho cuộc thánh chiến.

Ông Zawahiri không nói tới những âm mưu thực hiện các cuộc tấn công bằng xe bom hồi tuần trước tại London, Glasgow, và Scotland.

Hiện chưa thể kiểm chứng tính cách xác thực của văn bản này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG