Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Palestine sẽ làm lễ tuyên thệ cho nội các khẩn cấp


Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas sẽ tham dự lễ nhậm chức của tân Thủ Tướng và nội các khẩn cấp ngày hôm nay thay thế chính phủ do phe Hamas lãnh đạo mà ông đã cách chức sau khi tổ chức này chiếm dải Gaza sau các cuộc giao tranh đẫm máu.

Trong vùng Bờ Tây sông Jordan, Ông Abbas, thuộc phe Fatah, đã bổ nhiệm ông Salam Fayyad, cựu Bộ Trưởng Tài Chánh, làm tân Thủ Tướng sau khi cách chức ông Ismail Haniyeh. Nhưng ông Haniyeh đã bất chấp lệnh cách chức ông, kêu gọi người Palestine bình tĩnh và nói rằng, chính phủ của ông sẽ tiếp tục đảm nhiệm trách vụ.

Hôm nay, các binh sĩ Israel đã bắn chỉ thiên để cảnh cáo tại cửa khẩu Erez để ngăn không cho các đám đông toan rời khỏi dải Gaza để sang Israel.Trước đây trong ngày, các phần tử võ trang của phe Fatah đã tấn công các định chế mà phe Hamas kiểm soát trong vùng Bờ Tây sông Jordan, trong đó có trụ sở quốc hội ở Ramalah.

Còn tại Gaza, các phần tử võ trang Hamas đã lục lọi ngôi nhà của cố sáng lập viên phong trào Rafah, Yasser Arafat, và cướp đi một số vật sở hữu của ông. Cũng ngày hôm nay, một đặc sứ của Hoa Kỳ đã nói với ông Abbas rằng Hoa Kỳ sẽ bãi bỏ lệnh cấm viện trợ khẩn cấp nếu chính phủ mới của ông Abbas không bao gồm các Bộ Trưởng thuộc phe Hamas.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG