Đường dẫn truy cập

Quốc tế lên tiếng ủng hộ Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas


Hoa Kỳ và các thành viên khác trong nhóm Bộ Tứ Trung Đông đã lên tiếng ủng hộ Tổng Thống Mahmoud Abbas của Palestine.

Một người phát ngôn của Tòa Bạch Ốc Hoa Kỳ hôm thứ 6 nói rằng Hoa Kỳ sẽ tiếp tục ủng hộ với những người Palestine nào đã chọn lựa con đường hòa bình, và con đường đó có thể tìm được, thông qua đàm phán, không thông qua bạo động, và cũng không thông qua khủng bố.

Chính phủ Jordani cũng lên tiếng ủng hộ Tổng Thống Abbas, và liên đoàn các nước Arập kêu gọi 2 phe Fatah và Hamas giải quyết các quan điểm bất đồng.

Lãnh đạo các nước Arập triệu tập một phiên họp đặc biệt tại Cairo, và đại diện của người Palestine là một thành viên của phe Fatah, không có mặt phe Hamas.

Trước đó, chính phủ Ai Cập đã rút phái bộ ngoại giao và an ninh ra khỏi dải Gaza và đã chuẩn bị các biện pháp để tránh một làn sóng người Palestine vượt biên để sang đất của họ.

Cũng liên quan đến tình hình tại dải Gaza, chưa ai biết rõ số phận của một nhà báo người Anh bị bắt cóc tại đó.

Nhà báo Alan Johnston, của đài BBC bị bắt cóc hôm 12 tháng 3 và một nhóm ít được ai biết đến, có tên là Đạo Binh Hồi giáo, nhận mình đã bắt cóc nhà báo vừa nói.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG