Đường dẫn truy cập

Mỹ tố cáo Iran cung cấp vũ khí cho phe Taleban tại Afghanistan


Một giới chức cao cấp của Mỹ đang lên tiếng tố cáo chính phủ Iran trang bị vũ khí cho phe tranh đấu bạo động Taleban ở Afghanistan.

Hôm thứ ba, thứ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ ông Nicholas Burns nói với các nhà báo ở nước Pháp rằng Iran là một sự hiện diện gây bất ổn và nước này đang tài trợ cho những vụ bạo loạn tại Trung Ðông.

Ông Burns nói nguyên văn rằng 'Iran giờ đây còn chuyển giao cả vũ khí cho phe Taleban ở Afghanistan'.

Thứ trưởng ngoại giao gọi những vụ chuyển giao vũ khí là một 'tính toán sai lầm'.

Vào thượng tuần tháng này, bộ trưởng quốc phòng Mỹ Robert Gates nói rằng có bằng chứng rằng một số vũ khí do Iran sản xuất nằm trong tay phe tranh đấu bạo động Taleban tại Afghanistan. Nhưng vào lúc đó, theo lời ông Gates, Hoa Kỳ không có bằng chứng là Teheran yểm trợ cho việc đưa vũ khí vào Afghanistan.

Tuần trước, tổng thống Hamid Karzai nói rằng không có bằng chứng nào cho thấy Teheran đang trang bị vũ khí cho các chiến binh Taleban.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG