Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng quốc phòng Mỹ: Vũ khí do Iran sản xuất được đưa vào Afghanistan


Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ, ông Robert Gates, nói các vũ khí do Iran chế tạo đang được đưa hàng loạt vào Afghanistan theo quy mô lớn đến nỗi khó có thể tin rằng chính quyền tại Teheran không hay biết gì về chuyện này.

Nói chuyện với các ký giả hôm thứ Tư trong chuyến đi thăm nước Đức, Bộ Trưởng Gates nói ông đã thấy những tài liệu và thông tin chứng tỏ một số lượng đáng kể các vũ khí do Iran chế tạo đã được đưa vào Afghanistan.

Hồi tháng trước, Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ hầu như đã tự kiềm hãm không trực tiếp tố cáo chính quyền Iran đã gửi vũ khí cho các phần tử đấu tranh Taliban ở Afghanistan, nói rằng Hoa Kỳ không có chứng cớ để bênh vực lời tố cáo này.

Hôm thứ Ba, Thứ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Nicholas Burns đã đi xa hơn ông Robert Gates, nói rằng có những chứng cớ không chối cãi được là Teheran đang chuyển vũ khí vào lãnh thổ Afghanistan.

Iran đã bác bỏ lời tố cáo này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG