Đường dẫn truy cập

Liên minh giết lầm cảnh sát Afghanistan


Các giới chức Afghanistan cho biết lực lượng liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo đã hạ sát 7 cảnh sát viên và làm bị thương ít nhất 4 người khác trong một vụ giao tranh giữa 2 đơn vị bạn.

Hiện chưa rõ là có phải cảnh sát đã mở đầu cuộc giao tranh trong đêm tại tỉnh Nangarhar ở đông bộ vì hiểu lầm, tưởng rằng các binh sĩ Liên minh là chiến binh Taleban hay không.

Phát ngôn viên quân đội Hoa Kỳ, Thiếu tá Christ Belcher, hôm nay cho biết các binh sĩ Liên minh đang mở cuộc hành quân chống Taleban đã bị phục kích bằng súng nhỏ và súng phóng lựu và họ đã bắn trả và yêu cầu mở cuộc không kích.

Ông Karim Rahini, phát ngôn viên của Tổng thống Afghanistan, gọi diễn biến vừa kể là một sự kiện đau lòng và nói rằng đó là hậu quả của sự hiểu lầm và thiếu phối hợp thông tin.

Tại các nơi khác, nhà chức trách cho biết nhiều tay sùng đi xe gắn máy đã nổ súng vào các nữ sinh vào lúc tan trường tại tỉnh Logar, cách thủ đô Kabul khoảng 60 kilômét về phía nam.

Hai nữ sinh thiệt mạng, và 6 em khác bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG