Đường dẫn truy cập

Tổng thống Afghanistan thoát khỏi một vụ mưu sát


Tổng thống Hamid Karzai của Afghanistan đã thoát khỏi một mưu toan ám sát ông hôm chủ nhật sau khi quân nổi dậy Taleban bắn rocket vào một trường học nơi ông đang đọc diễn văn, nhưng những quả rocket đó đã không trúng mục tiêu.

Nhà chức trách tỉnh Ghazni ở miền đông cho biết không ai bị thương trong vụ tấn công và rằng tổng thống Kaizai, từng thoát hiểm trong 2 vụ mưu sát ông trong những năm gần đây, vẫn tiếp tục đọc bài diễn từ của ông.

Một phát ngôn viên của Taleban nói phe này biết rằng tổng thống Karzai sẽ đến dự cuộc họp và đã bắn 12 quả rocket.

Trong những vụ bạo động khác, cảnh sát Afghanistan cho biết quân nổi dậy Taleban đã tấn công vào một quận ở tây bắc nước này, gây nên cuộc giao tranh kéo dài mãi đến sáng chủ nhật.

Ít nhất 30 phần tử tranh đấu Taleban và 2 cảnh sát viên đã thiệt mạng trong trận giao tranh tại quận Murghab trước khi những kẻ tấn công bị đẩy lui.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG