Đường dẫn truy cập

Pakistan giảm bớt các hạn chế truyền thông


Tổng Thống Pakistan Pervez Musharraf đã thu hồi một đạo luật hạn chế hoạt động của truyền thông sau khi cả dư luận lẫn trong và ngoài nước chỉ trích luật này.

Các viên chức chính phủ cho biết là Tướng Musharraf đã quyết định về việc này sau khi họp với một phái đoàn các nhà truyền thanh và truyền hình Pakistan hôm thứ bảy,

Bộ Trưởng Thông Tin, ông Mohammed Ali Durrani nói rằng để đổi lại việc thu hồi luật này Hiệp Hội Truyền Thanh Truyền Hình Pakistan đồng ý đề ra qui tắc hành xử, bảo đảm sự tôn trọng đối với các định chế quốc gia như lực lượng võ trang và ngành tư pháp.

Đạo luật về truyền thông được đưa ra hôm thứ hai, cho phép nhà chức trách tịch thu thiết bị, thu hồi giấy phép và niêm phong các cơ sở truyền thanh truyền hình nào bị xem là hoạt động bất hợp pháp.

Các nhà truyền thanh và truyền hình nói rằng luật này nhằm bóp nghẹt tiếng nói của họ vì đã loan tin các cuộc biểu tình chống chính phủ, và phản đối quyết định của Tổng Thống đình chỉ chức vụ của Chánh Thẩm Iftikhar Mohammed Chaudhry với lý do là ông lạm quyền.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG