Đường dẫn truy cập

Giới chức cao cấp Mỹ khen ngợi Tổng Thống Pakistan


Một giới chức cao cấp của Mỹ đã lên tiếng ca ngợi Tổng Thống Pakistan Pervez Musharraf, về thành tích của ông đã đưa đất nước đi theo một hướng đi ôn hòa hơn.

Trợ Lý Bộ Trưởng Ngoại Giao Mỹ đặc trách khu vực Nam và Trung Á, ông Richard Boucher, đã đưa ra lời phát biểu vừa kể trong một cuộc phỏng vấn dành cho đài truyền hình Dawn của Pakistan.

Tuy nhiên trong cùng thời gian, 3 nhà lập pháp Mỹ đã gửi đến Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Condoleeza Rice một bức thư, tố cáo Pakistan đã sử dụng, chúng tôi xin trích nguyên văn, “chính sách trấn áp và đe dọa do chính quyền bảo trợ” đôi khi bạo động để bịt miệng các cuộc phản đối của phe đối lập.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Richard Boucher có nói thêm rằng quyết định ngưng chức Chánh Thẩm Iftikhar Mohammed Chaudhry, là một vấn đề mà Washington mong rằng các thẩm phán Pakistan xét xử vụ án phải giải quyết một cách êm thấm hơn.

Tổng Thống Musharraf đã ra lệnh ngưng công tác đối với Chánh Thẩm Chaudhry hồi tháng Ba, cáo buộc ông đã có hạnh kiểm xấu. Thẩm phán Chaudhry bác bỏ lời tố cáo vừa kể, và lập luận rằng bãi nhiệm ông là một hành động vi hiến.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG