Đường dẫn truy cập

Giới chức cao cấp Mỹ khen ngợi Tổng Thống Pakistan


Một giới chức cao cấp của Mỹ đã lên tiếng ca ngợi Tổng Thống Pakistan Pervez Musharraf, về thành tích của ông đã đưa đất nước đi theo một hướng đi ôn hòa hơn.

Trợ Lý Bộ Trưởng Ngoại Giao Mỹ đặc trách khu vực Nam và Trung Á, ông Richard Boucher, đã đưa ra lời phát biểu vừa kể trong một cuộc phỏng vấn dành cho đài truyền hình Dawn của Pakistan.

Tuy nhiên trong cùng thời gian, 3 nhà lập pháp Mỹ đã gửi đến Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Condoleeza Rice một bức thư, tố cáo Pakistan đã sử dụng, chúng tôi xin trích nguyên văn, “chính sách trấn áp và đe dọa do chính quyền bảo trợ” đôi khi bạo động để bịt miệng các cuộc phản đối của phe đối lập.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Richard Boucher có nói thêm rằng quyết định ngưng chức Chánh Thẩm Iftikhar Mohammed Chaudhry, là một vấn đề mà Washington mong rằng các thẩm phán Pakistan xét xử vụ án phải giải quyết một cách êm thấm hơn.

Tổng Thống Musharraf đã ra lệnh ngưng công tác đối với Chánh Thẩm Chaudhry hồi tháng Ba, cáo buộc ông đã có hạnh kiểm xấu. Thẩm phán Chaudhry bác bỏ lời tố cáo vừa kể, và lập luận rằng bãi nhiệm ông là một hành động vi hiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG