Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ thảo luận với Tổng thống Pakistan về tình hình chính trị


Các giới chức cao cấp của Hoa Kỳ đã hội họp với Tổng Thống Pervez Musharraf để thảo luận về không khí chính trị tại Pakistan và về các vấn đề song phương khác.

Thứ Trưởng Ngoại Giao John Negroponte và Trợ lý Ngoại Trưởng Richard Boucher của Hoa Kỳ đã họp với Tướng Pervez Musharraf ở gần thủ đô Islamabad ngày hôm nay.

Các giới chức không cho biết chi tiết nào về nội dung của các cuộc thảo luận này.Tham Mưu Trưởng Bộ Tư Lệnh miền Trung Hoa Kỳ, Đô Đốc William Fallon, theo dự kiến sẽ họp riêng với ông Pervez Musharraf Tổng Thống và cũng là Tư Lệnh quân đội Pakistan.

Hôm qua, ông Boucher đã kêu gọi Tướng Pervez Musharraf bảo đảm là có các cuộc bầu cử công bằng và trong sáng tại Pakistan trong năm nay. Ông Boucher đã nói với Đài truyền hình Pakistan rằng đã tới lúc để quốc gia này trở lại dưới quyền cai trị của các giới chức dân chính, và ông cũng nói rằng, các cuộc bầu cử tự do và công bằng quan trọng hơn là phương cách mà Tướng Pervez Musharraf đối phó với vấn đề giữ hai vai trò của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG