Đường dẫn truy cập

Biểu tình tại Pakistan phản đối các hạn chế truyền thông


Những người biểu tình tụ tập tại nhiều thành phố Pakistan ngày hôm nay để phản đối việc cách chức vị chánh thẩm Tòa Án Tối Cao của nước này và những hạn chế hoạt động của giới truyền thông mới đây.

Khoảng 5,000 người biểu tình tụ tập tại thành phố Lahore hô khẩu hiệu chống Tổng Thống Pervez Musharraf. Một nhóm nhỏ hơn các nhà báo và những người hoạt động đối lập tụ tập tại Islamabad chống lại việc kiềm chế báo chí bất chấp lệnh cấm biểu tình tại thủ đô Pakistan.

Trước đây trong tuần, ông Musharraf đã ký một sắc lệnh khẩn cấp xiết chặt luật lệ đối với báo chí. Chính phủ cho biết, biện pháp gây nhiều tranh cãi này giờ đây đã được bãi bỏ.

Các nhân viên Đài phát thanh và truyền hình nói rằng, chính phủ muốn bịt miệng họ vì họ đã tường thuật rộng rãi về những cuộc phản đối về việc cách chức Chánh Thẩm Iftikhar Mohammed Chaudhry.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG