Đường dẫn truy cập

Quân đội Mỹ chận đứng âm mưu tấn công Khu Vực Xanh


Quân đội Hoa Kỳ tại Iraq cho hay họ đã ngăn chặn được một cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào Khu vực Xanh được canh phòng cẩn mật ở Baghdad.

Các giới chức quân đội hôm nay nói rằng máy bay trực thăng Hoa Kỳ hồi khuya hôm qua đã oanh tạc các phần tử chủ chiến đang chuẩn bị phóng hỏa tiễn vào một khu vực được bao quanh bằng một bờ tường, nơi tọa lạc các cơ quan chính phủ và sứ quán Hoa Kỳ.

Bốn phần tử chủ chiến đã thiệt mạng trong vụ không kích ở quận Sadr City phía nam thủ đô.

Mặt khác, cảnh sát Iraq cho hay một tay đánh bom tự sát đã làm 10 người thiệt mạng và ít nhất 25 người bị thương trong một cuộc tấn công vào một đoàn xe cảnh sát ở phía bắc Baghdad. Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết có ít nhất 1 cảnh sát viên thiệt mạng.

Trong khi đó, các giới chức quân đội Hoa Kỳ hôm nay loan báo có 7 binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong 6 vụ khác nhau hồi hôm qua. Các giới chức cho hay một binh sĩ thiệt mạng vì bom tự sát gần Baghdad trong khi những người khác tử nạn vì chất nổ hay súng nhỏ quanh Baghdad, tại các tỉnh Diyala và Ninewah.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG