Đường dẫn truy cập

14 binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong vòng 3 ngày qua tại Iraq


Các lực lượng quân sự Hoa Kỳ cho hay 14 binh sỹ Mỹ đã thiệt mạng trong 3 ngày qua tại Iraq.

Các giới chức quân sự cho biết 6 binh sỹ đã thiệt mạng hôm chủ nhật trong 3 vụ riêng rẽ ở trong và chung quanh thủ đô Baghdad.

Trong mỗi vụ tấn công, xe của các binh sỹ này đã đụng phải bom gài bên đường hoặc bị trúng các vật nổ tự chế. 5 binh sỹ khác cũng bị thương trong những vụ tấn công này.

Sáng chủ nhật, các giới chức quân sự Hoa Kỳ loan tin 8 binh sỹ đã tử thương trong các vụ riêng rẽ vào thứ sáu và thứ bảy.

Trong vụ bạo động khác, cảnh sát Iraq cho biết một tên đánh bom tự sát bằng xe bom đã giết chết 10 người, kể cả một cảnh sát viên, và gây thương tích cho 25 người khi hắn tấn công vào một chiếc xe tuần của cảnh sát ở mạn bắc thủ đô Baghdad.

Tại phía nam thủ đô, ít nhất 3 người đã bị hạ sát và 24 người bị thương trong những vụ đụng độ giữa binh sỹ Iraq và phe dân quân có tên là đạo quân Mahdi tại Diwaniya.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG