Đường dẫn truy cập

Liên minh tại Iraq hạ sát 1 phần tử khủng bố, bắt giữ 8 nghi can


Lực lượng liên minh tại Iraq cho hay, họ đã hạ sát một phần tử khủng bố và bắt giữ tám nghi can, trong đó có một người bị cáo buộc là một thủ lãnh cao cấp của mạng lưới al-Qaida tại Iraq.

Một tuyên bố của quân đội nói rằng, người ta nghi là một trong những người bị bắt ngày hôm nay trong cuộc bố ráp tại thị trấn Hit là một phần tử tranh đấu làm việc với các nhân viên hoạt vụ cao cấp của mạng lưới al-Qaida tại tỉnh Anbar.

Trong một diễn biến khác, cảnh sát cho biết, các phần tử nổi dậy đã đánh bom một cây cầu quan trọng trên xa lộ nối liền khu vực dầu hỏa Kirkuk với thủ đô Baghdad.

Trong khi đó, cư dân trong khu xóm Amiriya của thủ đô Baghdad mà đa số dân là người Hồi Giáo Sunni cho hay, các chiến binh al-Qaida đã giao tranh với các phần tử võ trang Sunni trong khu vực này từ nhiều ngày qua.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG