Đường dẫn truy cập

Tổng thống Venezuela đe dọa một đài truyền hình tư nhân thứ nhì


Chính phủ Venezuela vừa cáo buộc một đài truyền hình đối lập là đã dùng những thông điệp ngầm để kích động một nỗ lực ám sát Tổng Thống Hugo Chavez. Cáo buộc này được đưa ra chỉ vài giờ sau khi chính phủ cấm một đài truyền hình khác phát sóng.

Bộ Trưởng Thông Tin Venezuela, ông William Lara loan báo sẽ tiến hành điều tra đài truyền hình tư nhân mang tên Globovision này.

Quan chức này nói rằng đài Globovision đã kích động việc ám sát Tổng Thống Chavez bằng cách phát sóng một điệu nhạc có ẩn ý tuyên truyền như vậy cùng với đoạn phim nói về vụ ám sát Đức Giáo Hoàng John Paul Đệ Nhị.

Giám đốc Alberto Federico Ravell của đài Globovision phủ nhận mọi sai phạm và nói rằng cáo buộc như vừa nêu là một điều vô lý.

Các cuộc biểu tình tiếp tục diễn ra tại Caracas nhằm phản đối việc chính quyền đóng cửa hệ thống truyền thanh truyền hình Caracas vốn có các chương trình chống chính phủ. Giới hữu trách từ chối cấp phép mới cho tổ chức truyền thông này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG