Đường dẫn truy cập

Chính phủ Venezuela nắm quyền kiểm soát đài truyền hình tư RCTV


Chính phủ Venezuela đã nắm quyền kiểm soát đài phát thanh và truyền hình tư hoạt động lâu đời nhất của nước họ. Hành động này bị nhiều người lên án nhưng cũng nhận được sự tán thưởng của những người khác.

Các giới chức Venezuela đã ra lệnh cho Đài Phát Thanh và Truyền Hình Caracas (RCTV) từ bỏ quyền kiểm soát các cơ sở phát thanh và truyền hình của họ trên khắp nước vào lúc nửa đêm, chấm dứt lịch sử 53 năm hoạt động của đài này.

Trước đó, những người ủng hộ Đài Phát Thanh và Truyền Hình Caracas tụ tập ở bên ngoài Ủy Ban Viễn Thông Quốc Gia tại Caracas để phản đối việc chính phủ không cho đài này được gia hạn giấy phép hoạt động.

Cảnh sát cho biết, đã có 11 cảnh sát viên bị thương vì bị những người phản đối ném đá và các vật khác vào họ.

Tại các nơi khác trong thủ đô, những người ủng hộ Tổng Thống Hugo Chavez đã tụ họp để mừng việc đóng cửa Đài phát thanh và truyền hình này. Cảnh sát và Vệ binh quốc gia đã được triển khai trên khắp thành phố này để duy trì trật tự.

Trong một cuộc tụ họp ủng hộ chính phủ, Thị Trưởng thành phố Caracas, ông Juan Baretto bênh vực quyết định của nhà nước và cảnh cáo những người biểu tình đừng gây bạo động.

Ông Baretto nói rằng, Venezuela có đầy đủ tự do và tôn trộng nhân quyền, nhưng nhà chức trách không thể để cho những định chế của quốc gia bị phương hại.

Tổng Thống Chavez nói rằng, ông quyết định đóng cửa Đài phát thanh và truyền hình này vì 5 năm trước đây đài này đã ủng hộ một vụ đảo chính khiến chính phủ của ông bị lật đổ trong một thời gian ngắn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG