Đường dẫn truy cập

Hàng chục ngàn người xuống đường biểu tình tại thủ đô Venezuela


Hàng chục ngàn người xuống đường biểu tình trong thủ đô Caracas của Venezuala phản đối lệnh của chính phủ đóng cửa một đài truyền hình tư nhân lâu đời nhất ở Venezuela.

Những người biểu tình đã tuần hành đến trụ sở của đài Radio Caracas Television hôm thứ bảy, hô to khẩu hiệu “Tự Do”. Họ đứng đầy các đường phố quanh đài truyền hình đã được lệnh phải ngưng hoạt động vào nửa đêm chủ nhật.

Tổng Thống Venezuela, ông Hugo Chavez, một nhân vật thường xuyên bị đài này chỉ trích, nói rằng đài này đã ủng hộ một cuộc đảo chính mà ông đã bị lật đổ trong một thời gian ngắn hồi năm 2002. Ông cũng nói rằng các chương trình được ưa thích của đài có nội dung quá nặng về bạo động hay tình dục.

Tòa án tối cao Venezuela đã bác bỏ các đơn phản kháng thu hồi giấy phép hoạt động đài truyền hình và ra lệnh đài giao nộp thiết bị.

Nhà chức trách Venezuelà nói rằng một kênh truyền hình công cộng mới sẽ thay thế kênh của đài Radio Caracas Television.

Hàng trăm binh sĩ thuộc vệ binh quốc gia đã được điều động đến thủ đô, và nhà chức trách nói rằng họ đến đó để đề phòng bạo động xảy ra trong cuộc biểu tình.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG