Đường dẫn truy cập

Một nhóm cực đoan Palestine thừa nhận đã bắt cóc phóng viên BBC


Một nhóm cực đoan Palestine được ít người biết đến đã lên tiếng nhận trách nhiệm đã bắt cóc ký giả Alan Johnston của đài BBC trong dải Gaza.

Trong một đoạn băng được đưa lên internet hôm nay, tổ chức Jayash al-Islam, còn gọi là Quân đội Hồi giáo, cũng đòi Anh trả tự do cho tất cả các tù nhân Hồi giáo, đặc biệt là giáo sĩ Hồi giáo quá khích là Sheik Abu Qatada, để đổi lấy tự do cho ông Johnston.

Thông điệp của tổ chức này trên internet có kèm theo bức ảnh trong thẻ nhận diện của ông Johnston Tổ chức này muốn Anh trả tự do cho ông Abu Qatada al Filistini, bị nghi có liên hệ với tổ chức khủng bố al-Qaida và nhiều tù nhân khác.

Bộ trưởng Thông tin Palestine, ông Mustapha Barghouti cho biết đang tiếp tục nỗ lực để ông Johnston được phóng thích sau 8 tuần lễ bị bắt cóc.

Hôm qua lãnh sự Richard Makepeace của nước Anh và Thủ tướng Palestine Ismail Haniyeh, thuộc tổ chức chủ chiến Hamas, gặp nhau tại Gaza lần thứ hai để thảo luận về trướng hợp của phóng viên của đài BBC này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG