Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng quốc phòng Israel sẽ từ chức


Bộ Trưởng Quốc Phòng Israel, người bị chỉ trích gay gắt về những kết quả của cuộc chiến tranh Liban vào mùa hè năm ngoái, tuyên bố rằng ông sẽ từ chức, và có lẽ là sau khi đảng Lao Động của ông bầu giới lãnh đạo đảng vào cuối tháng này.

Bộ Trưởng Amir Peretz nói trong một cuộc phỏng vấn do đài truyền hình Israel thực hiện hôm thứ bảy rằng ông định giao chức vụ Bộ Trưởng Quốc Phòng lại cho đảng Kadima và đổi lại chức vụ trong bộ Tài Chính.

Ông Peretz và Thủ Tướng Ehud Olmert bị áp lực đòi pnải từ chức sau khi một phúc trình được phổ biến qui trách nhiệm cho 2 ông về những thất bại nghiêm trọng trong cuộc chiến tranh ở Liban.

Nhiều người Israel xem cuộc chiến tranh này là một thất bại vì Israel đã không đánh bại được nhóm Hezbollah, và không mang được hai binh sĩ bị nhóm Hồi giáo tranh đấu bạo động này bắt cóc.

Vụ hai binh sĩ bị bắt cóc là nguyên nhân gây ra cuộc chiến tranh này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG