Đường dẫn truy cập

Ðụng độ giữa phe Hamas và Fatah trên dải Gaza


Các giới chức an ninh Palestine nói rằng đã xảy ra đụng độ giữa các lực lượng giữa hai đảng đối thủ Fatah và Hamas trên dải Gaza hồi sáng sớm hôm nay, làm ít nhất 6 người bị thuơng.

Các giới chức cho biết cuộc giao tranh diễn ra tại trung bộ Gaza và tại tị nạn Jabaliya ở phía bắc.

Ông Michael Widlansky một nhà phân tích Israel nói rằng tuy người Palestine thành lập được một chính phủ đoàn kết, nhưng họ vẫn có những bất đồng giữa hai phe về quyền lợi, về cách điều hành dải Gaza và về cả cung cách của cuộc chiến tranh.

Các vụ giao tranh diễn ra chỉ một ngày sau khi các lực lượng đối nghịch được bố trí chung trên lãnh thổ Palestine, trong khuôn khổ một kế hoạch an ninh mới được nội các Palestine chấp thuận.

Tổng thống Palestine và cũng là nhà lãnh đạo Fatah, ông Mahmoud Abbas và thủ tướng Ismail Haniyeh của phe Hamas đã đồng ý về kế hoạch an ninh vừa kể sau một loạt các cuộc họp với nhau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG