Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ hoãn cuộc họp với lãnh đạo Israel và Palestine


Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho hay Bộ Trưởng Condoleezza Rice quyết định hoãn cuộc họp với hai nhà lãnh đạo của Israel và Palestine, mà theo kế hoạch ban đầu sẽ diễn ra vào tuần tới.

Người phát ngôn Sean McCormack của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hôm thứ hai cho hay Ngoại Trưởng Rice đã quyết định hoãn cuộc họp lại do tình hình chính trị xáo trộn tại Israel.

Đang có những lời kêu gọi Thủ Tướng Ehud Olmert của Israel từ chức sau khi các chuyên viên điều tra cáo buộc chính phủ đã thất bại trong cuộc chiến tranh với phe Hezbollah tại Libăng hồi năm ngoái.

Tuy nhiên, ông McCormack nói rằng bà Rice vẫn có thể ghé lại Trung Đông sau chuyến đi thăm Nga của bà vào tuần tới.

Tuần trước, Hoa Kỳ đã trao cho Israel và Thẩm Quyền Palestine một danh sách gồm các bước mà hai bên sẽ xây dựng lòng tin với nhau, trong đó có việc phía Palestine phải lập ra một kế hoạch ngăn chặn các phần tử tranh đấu pháo rốckét vào Israel, còn phía Israel phải nới lỏng hạn chế đi lại đối với người Palestine trong Khu Bờ Tây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG