Đường dẫn truy cập

Ông Sarkozy hứa đem lại niềm tự hào dân tộc cho nước Pháp


Tổng thống vừa được bầu thuộc phe bảo thủ của Pháp, ông Nicolas Sarkozy nói rằng chiến thắng chung cuộc trong cuộc bầu cử hôm chủ nhật đã trao cho ông quyền lực để làm nên sự thay đổi.

Ông Sarkozy nói rằng người Pháp đã chọn lựa sự thay đổi khi bầu ông. Chính quyền mới của ông dự kiến sẽ tiến hành nhưng cải cách kinh tế và xã hội một cách nhanh chóng.

Tổng thống mới được bầu hứa sẽ đem lại niềm tự hào dân tộc cho nước Pháp, ông nói ông sẽ là vị tổng thống của tất cả mọi người dân Pháp. Ông cam kết, theo nguyên văn lời ông “phục hồi lại giá trị của công việc, đạo đức, sự tôn trọng và lẽ phải”.

Ông Sarkozy cũng hứa sẽ cải thiện quan hệ với Hoa Kỳ và các nước khác ở Châu Aâu.Nhiệm kỳ 5 năm của Tổng thống mới được bầu Sarkozy dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 16 tháng 5 tới đây.

Một số vụ bạo động lẻ tẻ đã xảy ra tối hôm chủ nhật tại Paris và một số thành phố khác ở Pháp sau khi thắng lợi của ông Sarkozy được tuyên bố.

Cảnh sát đã phải dùng súng nước và hơi cay để dẹp các vụ bạo động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG