Đường dẫn truy cập

Việt Nam sẽ đặc xá cho 199 tù nhân trong kỷ niệm ngày 30 tháng 4


Chính quyền thành phố Hà Nội quyết định đặc xá cho 199 tù nhân nhân dịp kỷ niệm ngày 30 tháng tư. Tin tức báo chí Việt Nam hôm thứ sáu cho biết nhân dịp lễ 30 tháng tư và mùng 1 tháng 5, thành phố Hà Nội quyết định tha tù trước thời hạn cho 36 người và giảm án tù cho 163 người.

Tuy nhiên, hiện chưa rõ nhà báo Nguyễn Vũ Bình, một tù nhân lương tâm được cộng đồng quốc tế đặc biệt quan tâm, có nằm trong danh sách những người được thả hay không.

Ông Nguyễn Vũ Bình từng làm việc cho Tạp Chí Cộng sản, cơ quan ngôn luận chính thức của đảng Cộng sản Việt Nam. Ông đang thọ án tù 7 năm về tội gọi là “làm gián điệp”.

Ông bị bắt hồi tháng 9 năm 2002 sau khi gởi cho quốc hội Hoa Kỳ một lá thư điều trần về tình hình nhân quyền Việt Nam và phổ biến trên internet những bài viết chỉ trích hiệp định biên giới mà Việt Nam ký kết với Trung Quốc.

Tin tức ở Washington cho biết trường hợp của nhà báo Nguyễn Vũ Bình và các nhân vật đối kháng đang bị giam giữ ở Việt Nam đã được nêu lên trong cuộc đối thoại Việt-Mỹ về dân chủ và nhân quyền tổ chức ở thủ đô Hoa Kỳ hôm thứ ba và thứ tư vừa qua.

Cuộc thảo luận này được đại sứ Mỹ tại Hà Nội, ông Michael Marine mô tả là đã diễn ra trong không khí thẳng thắn và xây dựng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG