Đường dẫn truy cập

Việt Nam lại ngăn cản một số người đến gặp đại sứ Mỹ


Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam nói rằng các lực lượng an ninh của Việt Nam đã ngăn chận thân nhân của một số nhân vật bất đồng chính kiến đến gặp ông lần thứ nhì trong tháng.

Đại Sứ Michael Marine nói rằng ông đã mời bà con của các nhân vật bất đồng chính kiến đến gặp ông tại tư thất nhưng cuối cùng chỉ có một người đến được. Ông nói rằng người duy nhất đó là bà vợ của nhà báo Nguyễn Vũ Bình.

Đại Sứ Marine nói rằng các lực lượng an ninh Việt Nam đã ngăn chận những người được ông mời bằng cách gọi họ lên làm việc tại các đồn công an, hoặc bằng cách không cho họ rời khỏi phường khóm.

Trong thời gian gần đây, chính quyền Việt Nam đã truy bức các nhà hoạt động chính trị, trong đó có linh mục Nguyễn Văn Lý, là người đã bị kết án 8 năm tù hồi tháng trước về tội được xem là có những hoạt động chống chính phủ

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG