Đường dẫn truy cập

Nga chỉ trích kế hoạch phòng thủ phi đạn của Mỹ tại Trung Âu


Một giới chức cao cấp của Bộ Quốc Phòng Nga nói rằng, kế hoạch của Hoa Kỳ thiết lập hệ thống phòng thủ phi đạn tại Trung Âu đe dọa tới nền an ninh của thế giới.

Nhận định của Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Nga, ông Anatoly Serdyukov, được đưa ra ngày hôm nay, sau các cuộc hội đàm tại Moscow với Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ Robert Gates đang viếng thăm Nga.

Ông Serdyukov nói rằng lá chắn phòng thủ phi đạn chiến lược do Hoa Kỳ đề xuất là một yếu tố gây bất ổn nghiêm trọng sẽ ảnh hưởng tới nền an ninh khu vực và toàn cầu.

Ông Gates sau đó đã gặp Tổng Thống Nga, ông Vladimir Putin. Tổng Thống Nga nói với các nhà báo rằng ông sẽ thảo luận với Tổng Thống Bush qua điện thoại trong ngày hôm nay.

Chính phủ Washington muốn đặt 10 phi đạn nghênh cản tại Ba Lan và một hệ thống radar theo dõi tại cộng hòa Czech để phòng chống điều họ gọi là một mối đe dọa phi đạn nghiêm trọng từ Iran.

Các giới chức Hoa Kỳ đã nhiều lần khẳng định rằng hệ thống phòng chống phi đạn này khong đe dọa tới Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG